Vấn nạn mất cắp tại sân bay Việt Nam là điều đang được dư luận quan tâm hiện nay. Không thể chối cãi việc nhân viên làm việc ở đây đã móc trộm tài sản và hành lý của khách, nhưng ẩn tình sau đó liệu có sự làm ngơ của cấp quản lý?

Trên các trang báo mạng và các trang diến đàn có rất nhiều người dân tỏ ra bức xúc với vấn nạn hàng không này. Khi hành lý của hành khách bị mất cắp tại sân bay, bị rạch lấy cắp của nhân dân đến cán bộ, từ khách trong nước đến khách nước ngoài. “Tôi thật là bức xúc, đây không phải là việc nhỏ mà là việc lớn gây ảnh hưởng đến hình ảnh của cả một Quốc gia. Công tác nhân sự cần rà soát và thanh lọc những người không trung thực bất kể đó là hậu duệ, quan hệ hay tiền tệ. Việc này có thể làm được trong tầm tay của người quản lý?”

Vấn nạn mất cắp tại sân bay Việt Nam là điều đang được dư luận quan tâm hiện nay. Không thể chối cãi việc nhân viên làm việc ở đây đã móc trộm tài sản và hành lý của khách.

Hình ảnh từ camera mất cắp tại sân bay ngay tại cổng soi chiếu an ninh ngày 30/6
Hình ảnh từ camera mất cắp tại sân bay ngay tại cổng soi chiếu an ninh ngày 30/6

Còn những hành vi chỉ có nhân viên sân bay làm được như rạch vali chôm đồ, đồ đắt tiền bị thay thế bằng gạch đá, hành lý tự dưng bốc hơi thì camera ko thể bắt đc vì camera đã dc lập trình coi nhân viên sân bay như vô hình.

Chị Nguyễn Thúy Ly, Hà Nội: “Sao chỉ thấy nói Hành khách trộm đồ – mà không thấy nói đến việc hành khách mất đồ rất nhiều tại Sân bay. Tôi cũng là người bị mất đồ tại SB Nội bài nên rất lấy làm buồn và hổ thẹn cho nghành hàng không VN.

Vấn nạn này ai đi máy bay nhiều cũng đều rõ, có cái là dám nhận và điều tra triệt để hay không thôi.

Vậy còn vấn đề về hành lí kí gửi thì như thế nào?  Sao không thấy cơ quan chức năng có câu trả lời thích đáng. . có phải cố tình đánh lạc hướng dư luận, cả hành khách trong và ngoài nước.” Xấu che, tốt thì khoe hay sao ấy nhỉ”

Máy bay là phương tiện vận chuyển cao cấp, tôi thường nghĩ những người phục vụ trên máy bay là những người được chọn lọc khá kỹ càng ,và cuộc sống vật chất cũng kha khá không đến nỗi làm mất nhân cách nhưng sau những vụ lùm xùm : nào là cơ trưởng, tiếp viên trưởng buôn lậu, đến bây giờ là tình trạng rạch valy hành lý của khách để trộm thì xem ra tôi đã nhầm, chắc tôi phải thay đổi cách nghĩ thôi . Buồn thay cho hình ảnh VIỆT NAM trong mắt người nước ngoài !!!

Post Comment