Cầm đầu băng nhóm 3 tên trộm là Nguyễn Văn công, sinh năm 1993. Với tiền án về trộm cắp tài sản, Công đã từng bị phạt hành chính. Đến giờ lại tiếp tục tái phạm.

Hì hụi hồi lâu nhưng không mở được két sắt, 3 tên trộm gối đầu lên két sắt để “nghỉ lấy sức”. Tuy nhiên, nhóm trộm đã ngủ quên đến tận sáng.

Người dân tới đình phát hiện kẻ gian đã hò nhau bắt sống 2 trong 3 đối tượng.
Hôm nay, Công an quận Bắc Từ Liêm  đang điều tra lấy lời khai và tạm giữ hình sự tên đầu trò mới 22 tuổi, trú tại Liên Mạc, Bắc Từ Liêm để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đệ tử của Công (15 tuổi, 19 tuổi đều ngụ ở Liên Mạc – Bắc Từ Liêm – Hà Nội) cũng bị xử phạt hành chính với hành vi tiếp tay cho kẻ có hành vi trộm cắp tài sản.

Tên Nguyễn Văn Công đang bị công an lấy khẩu cung
Tên Nguyễn Văn Công đang bị công an lấy khẩu cung

Ba đối tượng này đã trộm cắp hòm công đức và chiếc két sắt đựng tiền của đình chùa trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm như đình Đức Diễn, chùa Phúc Lý, chùa Thượng Cát, đình Trung 1 cách trót lọt và bị bắt khi đang giở chiêu trò ở  đình Phúc Diễn vì ngủ quên khi đang tìm cách phá két.

3 tên này đã dùng gậy gạt then dưới cửa đình, chùa để cả nhóm cùng chui vào trộm hòm công đức và két sắt, sau đó Công chia cho 2 đàn em của mình ít tiền.

Hiện tại, vụ án đang được công quan quận Bắc Từ Liêm mở rộng điều tra và làm rõ. Trước pháp luật không thể để những kiểu thanh niên hư hỏng này phá nhiễu cuộc sống yên bình của người dân. Đây là vụ vi phạm tiền sự thứ 2 của công, hi vọng chính quyền địa phương có những hình phạt thỏa đáng làm yên lòng dân và tạo cơ hội cho Công làm người lương thiện.

Post Comment