Sau khi ăn no, có những nguyên tắc tưởng như đơn giản để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bà bầu và thai nhi, nhưng không phải mẹ bầu nào cũng biết.

Sau khi ăn no, bà bầu không nên uống sắt luôn, bởi nó sẽ làm cho khả năng hấp thụ sắt kém đi. Tốt nhất, nên uống sau bữa ăn khoảng nửa tiếng và không nên nằm ngay sau khi uống, mà phải đi lại hoặc vận động nhẹ nhàng để tránh bị kích ứng dạ dày.

Mẹ bầu cũng không được uống nước trà hay chè xanh ngay sau khi ăn, vì trong lá chè có nhiều acid tanna, gây khó tiêu, ngăn chặn khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Sau mỗi bữa ăn, phụ nữ mang bầu sẽ cảm thấy rất mệt, và chỉ muốn đi nằm nghỉ ngay, nhưng điều này hoàn toàn không nên, vì nếu bạn nằm nghỉ ngay, não sẽ có nguy cơ rơi vào trạng thái ức chế, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và sự ảnh hưởng này cũng có thể làm cho giấc ngủ không được ngon và cơ thể dễ bị trúng gió.

Những việc mẹ bầu sau khi ăn no không nên làm ngay
Những việc mẹ bầu sau khi ăn no không nên làm ngay

Tắm sau khi ăn no làm các mạch máu trong cơ thể nở to, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn rất có hại cho sức khỏe thai phụ. Nghiêm trọng hơn nó có thể bị hạ đường huyết một cách đột ngột, điều này vô cùng nguy hại cho thai phụ. Do đó hãy nghỉ ngơi một tiếng sau khi ăn rồi hãy tắm.

Bà bầu không nên ăn hoa quả, uống nước trái cây khi ăn no vì khi thức ăn trong dạ dày còn nhiều mà lại ăn tiếp hoa quả, cơ thể sẽ không kịp hấp thụ các loại vitamin có trong hoa quả. Tốt nhất nên ăn hoa quả sau khi ăn cơm khoảng 30 phút. Nếu không thai phụ rất dễ bị ợ chua khó chịu.

Đi dạo hay vận động sau khi ăn no khiến cho lượng máu đưa đến bộ máy tiêu hóa giảm, cũng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thai phụ. Sau khi ăn xong  hãy nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi đi dạo nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thu, và rối loạn chức năng của dạ dày, ruột.

Post Comment