Có thể tố cáo nhóm 4 loại thịt mà để đảm bảo sức khỏe thì không nên ăn là: Thịt gà công nghiệp nhập khẩu, Thịt lợn gạo, Thịt bò khô công nghiệp và thịt nướng.

Nguyên nhân:

Lượng thịt gà công nghiệp, loại thịt rẻ tiền, nhập lậu, không rõ nguồn gốc nhập khẩu ở nước ta khá cao. Những loại thịt này được tẩm ướp hóa chất và bày bán khắp nơi.

Đối tượng tiêu thụ chủ yếu là nhưng người lao động nghèo mà không hề hay biết những loại thịt này có thể gây ngộ độc và là nguồn gốc phát sinh các bệnh hiểm nghèo.

Mặc dù thịt lợn khá lành tính, nhưng không phải vì thế mà chúng ta không cần biết kỹ năng chọn mua thịt lợn, bởi thịt lợn gạo, thịt lợn có sán, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng. Cần kiêng kỵ ăn thịt lợn cùng với thịt bò, hay thịt lợn gan dê, thịt lơn đậu tương vì nó có thể làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn, đồng thời ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.

thịt chứa chất độc hại cho sức khỏe
thịt chứa chất độc hại cho sức khỏe

Thịt bò khô công nghiệp là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng khả năng thịt bò bị làm giả từ thịt lợn sề, thịt bò giả, thịt ôi thiu là rất cao. Không những thế món ăn này thường bị tẩm ướp bởi các hóa chất độc hại và chế biến theo quy trình công nghiệp, nên không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trong quá trình nướng, nhiệt độ cao kết hợp với chất béo, protein sinh ra các amin dị vòng nên bất kỳ loại thịt nướng nào cũng có thể gây ra chất ung thư. Vì vậy, hạn chế những loại thịt bị cháy như thịt nướng, thịt rán, để hạn chế tế bào ung thư.

Post Comment