lúc bị mắc bệnh viêm ở phế quản lâu năm , những người mắc bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi , ho bị đờm ko dứt đi kèm Bị sốt, kém ăn, đau tức ngực,… không chỉ có vậy , nếu những người có bệnh chữa bệnh muộn, sai cách còn xuất hiện cần các biểu hiện khôn lường do căn bệnh này gây ra.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/cach-chuan-doan-viem-phoi-nhu-nao-cho-ket-qua-chuan-xac.html

viêm phế quản lâu năm – Bệnh ko của riêng ai!

1 người đc chẩn đoán bị viêm ở phế quản lâu năm là lúc có triệu chứng ho khan hoặc ho có đờm , khạc đờm liên tục hay tái lại theo lượt ít nhất 3 tháng trong năm hoặc hai năm liền nhau.

benh-viem-phe-quan-man-tinh-thuong-gay-bien-chung-nguy-hiem-giNgười già, trẻ nhỏ rất hay cả các người đang ở độ trưởng thành và cứng cáp, khỏe mạnh đều có khả năng bị bệnh viêm phế quản mãn tính

Theo các Chuyên Viên, có tới 90% số những người mắc bệnh bị viêm phế quản mạn có hút thuốc, thuốc lào. Độ tuổi thường hay bị bệnh là trên 50 tuổi do sự tích tụ của chất độc hút thuốc lá, thuốc lào lâu ngày từ lúc còn trẻ . Còn mặt khác, những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ nhỏ hoặc sống trong môi trường xung quanh chật chội, ẩm thấp, thiếu lau chùi cũng tăng thêm nguy cơ tiềm ẩn đang mắc viêm phế quản mạn.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/benh-viem-phoi-co-nguy-hiem-khong.html

giống như các căn bệnh về đường thở khác, nếu bệnh nhân ko bắt gặp sớm và khám chữa dứt điểm bệnh viêm ở phế quản lâu năm có thể gặp các tình trạng nguy hiểm của loại bệnh .

những biểu hiện của loại bệnh viêm phế quản mãn tính thường bắt gặp là gì?

tùy từng mức độ tiến triển bệnh viêm ở phế quản mãn khi ko được khám chữa ngay bây giờ mà có biểu hiện lâm sàng tương tự như tình trạng của bệnh là khác nhau:

– Nếu bệnh viêm phế quản mãm tính có thực trạng ho chứa đờm tăng lên khi thời tiết chuyển lạnh, đờm nhày, trong, dính & vàng đục. Ho chứa đờm càng ngày càng đặc hơn và đổi màu có khả năng đưa đến viêm ở phế quản mãn tính tắc nghẽn.

– lúc viêm phế quản khó chữa tắc nghẽn lan rộng , liên tục làm niêm lạc phế quản phù nề, tăng tiết gây khó thở , hô hấp khò khè, dai dẳng hơn vài tuần kèm ho khạc đờm màu trong, có mủ nhày thì bệnh đã tăng nặng chuyển hẳn sang bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính(COPD).

benh-viem-phe-quan-man-tinh-thuong-gay-bien-chung-nguy-hiem-gi1Người bị viêm ở phế quản mạn có thể phát hiện biểu hiện COPD

– một tình trạng của bệnh viêm phế quản nhiều năm có khả năng người mắc bệnh bắt gặp phải là viêm phế quản lâu năm mủ nhày. Ở giai đoạn này, những người mắc bệnh thường có sức đề kháng rất kém dễ dẫn đến bội nhiễm những con vi khuẩn .

– ngoài ra , viêm ở phế quản mãn tính có thể làm những người có bệnh bị giãn phế quản, tâm phế mãn. Đối với người viêm ở phế quản mãn do hút thuốc, giao tiếp với khói thuốc có khả năng có thể bị mắc ung thư phổi là rất to lớn .

– sau cùng, bệnh viêm ở phế quản mãn có khả năng làm bệnh nhân suy hô hấp cấp, mạn tính, có khả năng có khả năng tử vong nhanh chóng .

như thế, bệnh viêm phế quản lâu năm rất nguy hiểm có khả năng gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm , có khả năng “đoạt mạng” bệnh nhân bất kỳ bao giờ . Do đó , để ngăn ngừa và điều trị tốt bệnh lý nan y này thì chúng ta nên tuân thủ đúng chỉ dẫn điều trị của lương y, luôn luôn quan sát và theo dõi diễn tiến bệnh, cung ứng đồ ăn đủ chất, bỏ hẳn thói quen không đỡ bệnh mạnh như hút thuốc lá ,…để giúp đỡ khám chữa đc nhanh, an toàn & tận gốc hơn.

Post Comment