Hơn một nửa số lượng người giàu trên thế giới tập trung ở Trung Quốc, Mỹ, Đức  và Nhật. Đa số họ đều đang tập trung vốn vào chứng khoán hơn là tiền mặt.

Lượng vốn mà giới giàu trên Thế Giới đang đổ vào chứng khoán hiện lớn hơn bất cứ dạng tài sản nào khác là báo cáo về sự giàu có trên thế giới đã được một tổ chức tư vấn Thế giới Capgemini & RBC công bố sau thời gian dài điều tra nghiên cứu.

Cụ thể, thị trường nhà đất chiếm 17,6% và thu nhập cố định chiếm 16,9%, cổ phần, cổ phiếu chiếm 26,8% và các khoản tương đương tiền chỉ chiếm 25,6% tổng giá trị tài sản toàn cầu của các triệu phú.

Người giàu trên thế giới đang tập trung vốn vào chứng khoán
Người giàu trên thế giới đang tập trung vốn vào chứng khoán

Các đại gia khu vực Mỹ Latin thì tích trữ 24,3% tài sản dưới dạng tiền và khoảng 25% cho nhà đất. Ngược với xu thế ấy, người Nhật có tài sản trên sàn chứng khoán chiếm 26,3% 40% họ tích trữ tiền mặt được tính trên tổng  giá trị tài sản đến từ các khoản tiền và tương đương tiền như vàng, kim cương…

Cũng theo báo cáo, với tổng tài sản 56.400 tỷ USD, tổng số người giàu hiện nay trên thế giới là 14,65 triệu người.

Trong năm 2014 số lượng người giàu ở Mỹ và Trung Quốc đã tăng rất nhanh so với sự phân hóa về người giàu của các quốc gia trên thế giới. Sự gia tăng nhanh chóng này cho thấy sự giàu có đang ngày càng trở nên phân hóa và tập trung hơn.

Với 4,69 triệu người, năm 2014  khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã chính thức vượt qua Bắc Mỹ để trở thành khu vực có số lượng cá nhân giàu có nhiều nhất thế giới.

Post Comment