Thoái hóa cột sống là hiện tượng thường gặp và là hiện tượng thoái hóa tự nhiên của hệ xương khớp. Khi bị thoái hóa cột sống chúng ta đừng nên chủ quan khi bị thoai hoa cot song.

Hình ảnh chụp thoái hóa cột sống bằng X - Quang
Hình ảnh chụp thoái hóa cột sống bằng X – Quang

Thoái hóa cột sống là hiện tượng rất phổ biến và thường gặp ở Việt Nam. Theo số liệu thống kê gần đây cho hay, có tới 90% số người cao tuổi bị thoái hóa cốt sống và phần nhiều là ở những người phụ nữ. Bệnh này tuy không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm và gây ra chết người ngay lập tức như các bệnh thoat vi dia dem hay các bệnh nguy hiểm thường gặp khác nhưng từ bệnh thoái hóa cột sống sẽ có thể biến chứng và gây nên nhiều căn bệnh rất đáng lo ngại, đồng thời thoái hóa cột sống diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, đến chất lượng nguồn nhân lực. Ngoài ra, hiện tượng thoái hóa còn gây cản trở công việc và quá trình lao động của mỗi người chúng ta.

Hiện tượng thoái hóa cột sống cổ ở bệnh nhân
Hiện tượng thoái hóa cột sống cổ ở bệnh nhân

Vì vậy, khi có dấu hiệu thoái hóa cột sống, tốt nhất chúng ta nên đi khám và có những liệu pháp can thiệp kịp thời. Hiện nay, y học đã có nhiều tiến bộ, tuy rằng thoái hóa cột sống không phải là một căn bệnh dễ chữa nhưng nó vẫn có thể thuyên giảm và tạo điều kiện cho quá trình lao động và cuộc sống sau này của con người. Bởi vậy đau lưng, khi chúng ta bị bệnh này, chúng ta cũng không nên quá chủ quan, nhưng cũng đừng bi quan vì tốt nhất chúng ta nên đi khám và điều trị theo những hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về xương khớp

Post Comment