Cáp quang sắp chạm ngưỡng giới hạn nên dẫn đến tình trạng đường truyền internet gặp khủng hoảng. Tuy nhiên, Công nghệ hiện đại đã tìm ra giải pháp phá vỡ giới hạn này và mở ra một cánh cửa mới cho kết nối mạng trong tương lai, từ đó có thể tin rằng mạng cáp quang sẽ nhanh, mạnh và chất lượng hơn.

Internet cáp quang
Internet cáp quang

Nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin qua cáp quang ngày càng phát triển vì vậy, các kĩ sư mạng buộc phải tìm tòi, sáng tạo nhằm nâng cấp lượng tín hiệu để đảm bảo cho việc sử dụng internet luôn được trôi chảy và nhanh chóng.

Mặc dù chúng ta tăng lượng phát tín hiệu quá mức, tín hiệu cáp quang sẽ bị giảm hiệu năng, tuy nhiên, nếu các kỹ sư đưa thêm nhiều tín hiệu laser vào, cáp quang sẽ bị tăng công suất tín hiệu lên làm thông tin bị biến dạng và tất nhiên, đường truyền sẽ không ổn định.

Vừa qua, các kĩ sư thuộc đại học California đã nghiên cứu và tìm ra được cách tăng sức mạnh phát ra tín hiệu của mạng cáp quang lên gấp 20 lần, như vậy đường truyền sẽ được vận chuyển xa và nhanh hơn nhiều mà không cần sử dụng đến nhiều bộ phát đắt tiền với quãng đường kỉ lục gần 12.000 km.

Ý tưởng này đã đem đến một bước tiến cao hơn trong ngành công nghệ và cho tương lai của đường truyền cáp quang. Hiện tại, nhóm kỹ sư vẫn còn đang nghiên cứu trước khi đưa ra áp dụng vào thực tế, nhưng với ý tưởng này họ đã cho thế giới thấy được khả năng sáng tạo của con người luôn là vô hạn.

Post Comment